Cập nhật kế hoạch viết sách và đăng bài trên blog

IMG_0327.jpg

Bạn đọc blog thân mến,

Từ giờ đến cuối năm 2018, tôi sẽ tạm thời ngừng viết blog hàng tuần để tập trung hoàn thành cuốn sách mà tôi đang viết. Cuốn sách là nơi tôi chia sẻ với bạn đọc quan điểm của tôi về một số vấn đề trong cuộc sống. Thật lòng, cách tôi nhìn cuộc sống và thế giới đã thay đổi rất nhiều trong mấy năm qua, những thay đổi ấy đến từ phút giây tôi bước chân ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Thỉnh thoảng bạn bè ở Việt Nam vẫn hay trêu tôi “trông Mai chẳng khác mấy nhỉ”. Có thể hình thức bề ngoài tôi không có nhiều thay đổi, nhưng thật sự, tôi có cảm giác tôi đã trải qua một cuộc lột xác “thần kỳ” về tư tưởng, suy nghĩ, và thế giới quan. Có những đổi thay đem đến cho tôi cái nhìn bi quan hơn về thế giới xung quanh. Lại cũng có những thay đổi khiến tôi có thêm niềm tin vào khả năng, hướng đi và quyết định của bản thân. Cũng có những đổi thay dạy tôi biết trân trọng tính đa dạng, phong phú của cuộc sống quanh tôi. Cuộc “lột xác” này là chất liệu để tôi viết các bài chia sẻ trên trang blog hơn một năm qua.

Và vì thế, tôi sẽ đưa nhiều bài viết trên blog vào cuốn sách, nhưng tôi sẽ gộp những bài liên quan vào cùng một chủ đề. Thật lòng, khi in các bài viết ra để đọc và chỉnh sửa, chính tôi cũng bất ngờ vì sự thay đổi của bản thân. Có lẽ tôi của năm, mười năm trước đây không thể viết được như thế này (không phải vì tôi viết hay mà vì trong quá khứ, có lẽ tôi không thể đưa ra được quan điểm một cách rõ ràng như thế). Vì thích viết, khi còn là sinh viên tôi cũng có lập một vài trang blog nhưng tôi không biết viết gì cả, tôi chia sẻ cảm xúc linh tinh của bản thân được vài bữa thì đóng blog.

Cuốn sách sẽ được chia thành 5-6 chương, mỗi chương sẽ có khoảng 5-6 bài liên quan. Hiện tại tôi đã hoàn thành việc chỉnh sửa những bài viết cũ, và bắt tay vào viết những bài viết mới (tôi sẽ không đăng những bài mới này trên blog). Tôi dự dịnh sẽ viết khoảng 8-10 bài mới. Vì tôi chỉ dành được khoảng 1 tiếng mỗi ngày cho cuốn sách (hiện tôi cũng đang tham gia vào một vài dự án nghiên cứu ở trường nữa), nên tôi nghĩ vừa viết bài mới và viết blog mỗi tuần là quá sức đối với bản thân tôi. Vì thế, từ tuần này đến khi nào viết xong cuốn sách, tôi sẽ không đăng bài mới trên blog.

Tôi rất hứng khởi cho dự án sách này, và tôi rất mong chờ đến ngày sách ra đời. Đó là một trong những mục tiêu tôi muốn đạt được trong năm 2019!

Cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ blog của tôi trong thời gian qua. Tôi rất biết ơn những comment, tin nhắn góp ý chia sẻ và động viên của các bạn!

Chúc bạn một tuần mới thật nhiều niềm vui và hẹn gặp lại trong thời gian gần nhất!

Thanh Mai

8 Comments

  1. Hi vọng sớm được đọc cuốn sách được làm từ quá trình lột xác thần kì của chị 🙂 Trong thời gian đó, e sẽ đọc lại các bài viết cũ 😀
    Em đang làm volunteer cho 1 quỹ học bổng, em mong ngày cuốn sách của chị xuất bản để tặng cho các em sinh viên của quỹ. Có rất nhiều điều cần thời gian để tự trải nghiệm nhưng cũng tốt hơn nếu hiểu ra sớm hơn chị hen.
    Chúc chị những ngày mới tràn đầy năng lượng tích cực 🙂

    Liked by 1 person

  2. Sáng thứ Hai như thường lệ nhưng lâu rồi thiếu vắng những bài viết của chị 🙂 Hi vọng quá trình chuẩn bị sách của chị vẫn luôn tốt đẹp. Chúc chị một Giáng sinh an lành và vẫn mong ngóng cuốn sách ấy 😀 😀 😀

    Like

Xin mời bạn để lại comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s